Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel, Vina, Mobi bằng số Seri & mã QR

09:50:34 07/08/2022 371 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Tưởng tượng vào một ngày xui rủi, bạn cầm trong tay chiếc thẻ nạp điện thoại và lỡ tay cào mạnh làm mờ, rách hay thậm chí là mất luôn cả mã số thẻ? Bạn hốt hoảng, lo lắng vì nghĩ sẽ không thể cứu vãn được gì và vội vàng vứt đi chiếc thẻ cào kia? Đừng nên làm thế nhé, vì chúng ta vẫn có cách để bạn lấy lại “những gì đã mất” rất nhanh chóng thôi. Sau đây chính là cách lấy lại mã thẻ cào Viettel, Vinaphone, Mobifone bằng số seri nhanh chóng nhất.

Thẻ cào bị mất số, rách, ướt thì phải làm sao ?

Sau khi mua thẻ cào, một số người thường có xu hướng không nạp ngay mà bỏ vào túi áo, túi quần hoặc túi xách. Sau đó có thể vì trời mưa hoặc vô tình làm rơi trong nhà vệ sinh khiến chiếc thẻ cào bị ướt đẫm. Một số có thể khôi phục bằng cách để khô dưới quạt hay nhờ nắng. 

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bị ướt đến nỗi rách nát và không thể xem hoặc kết nối lại các con số. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên gọi đến tổng đài hoặc đến thẳng trung tâm để được nhận hỗ trợ kịp thời và hợp lý. 

Ngoài ra, nếu vô tình cào mạnh làm rách hoặc mờ số, bạn có thể đoán xem đó là số nào và thử nạp hoặc chọn cách nạp bằng mã QR in trên thẻ. Đa số các nhà mạng lớn hiện nay đều có ứng dụng nạp thẻ bằng mã QR, nên nếu QR của bạn vẫn nguyên vẹn thì bạn có thể chọn tải ứng dụng của nhà mạng và quét mã ngay thôi. Đây cũng là 1 cách giúp nạp thẻ cực kỳ nhanh chóng và đơn giản mà bạn có thể thử.

thẻ cào bị mất thì phải làm sao

Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel online miễn phí

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn lấy lại mã số thẻ nạp Viettel bị ướt, rách, mất số, mờ số... hiệu quả : 

Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel bằng số seri có được không? 

Câu trả lời là " Không ", bởi vì tuy một số nhà mạng hiện nay có hỗ trợ bạn lấy lại mã thẻ cào với số seri. Nhưng Viettel lại là một trường hợp ngoại lệ. Thậm chí là trên ứng dụng My Viettel cũng không hề có mục hỗ trợ lấy lại mã mã thẻ cào Viettel bằng số seri.

Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel khi bị mất số bằng QR trên My Viettel 

Như đã đề cập ở trên thì hiện nay ứng dụng My Viettel vẫn không có chức năng lấy lại mã thẻ cào đã bị mất hay bị mờ số. Đây thực chất chỉ là 1 ứng dụng hỗ trợ bạn nạp tiền trực tiếp vào tài khoản thông qua thẻ mà thôi. Nếu thẻ cào có mã QR, bạn có thể dùng nó để nạp tiền vào tài khoản thông qua ứng dụng này.

Bước 1 : Đăng nhập App My Viettel 

đăng nhập my viettel

Bước 2 : Chọn " Nạp tiền " sau đó chọn " thẻ cào " 

nạp thẻ qua my viettel

Bước 3 : Nhập số điện thoại của bạn, sau đó quét vào biểu QR trên thẻ cào 

quét mã thẻ viettel bằng qr

Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel khi bị ướt bằng cách gọi tổng đài 

Đây chính là phương thức nhanh chóng và hợp lý nhất trong trường hợp bạn cần sự hỗ trợ trực tiếp và rõ ràng ngay tại thời điểm đó. Các nhà mạng lớn như Viettel thường sẽ có người trực 24/7 nên bạn có thể yên tâm nếu vấn đề xảy ra ngoài giờ hành chính. 

Viettel hiện có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ và sẽ không thu phí nếu bạn gọi điện, vậy nên bạn hãy chia sẻ một cách chính xác, rõ ràng vấn đề mình gặp phải để bộ phận hỗ trợ tiếp nhận và đưa ra phương án giải quyết hợp lý.

  • Số điện thoại tổng đài Viettel: 1800 8198 hỗ trợ 24/7
  • Cước phí: Miễn phí

Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel bị rách bằng cách đến trung tâm Viettel

Nếu bạn sống gần trung tâm Viettel hoặc tiện đường ghé qua thì đây cũng là 1 lựa chọn rất tốt. Bởi khi đến trực tiếp, mối quan tâm của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng, cụ thể, dễ hiểu và các thủ tục hỗ trợ cũng dễ dàng hơn. 

Nhưng lưu ý rằng bạn cần phải đem theo CMND/ CCCD và cả chiếc thẻ cào kia nữa nhé! Các nhân viên Viettel sẽ có cách giúp bạn lấy lại những gì đã mất sớm thôi!

trung tâm viettel

Cách lấy lại mã thẻ cào Vinaphone online miễn phí

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn lấy lại mã thẻ cào Vinaphone bị ướt, rách, mất số, mờ số... hiệu quả:

Cách lấy lại mã thẻ cào vinaphone bằng số seri có được không ? 

Cũng giống như nhà mạng Viettel, nhà mạng Vinaphone hiện cũng chưa có cách tìm lại lại thẻ cào bằng số Seri tại nhà. Nhưng trong trường hợp bạn chỉ làm rách, mờ mã thẻ nạp còn số seri thì vẫn nguyên vẹn, hãy cứ giữ gìn nó và nhờ đến sự trợ giúp từ các nhân viên của tổng đài mạng mà bạn sử dụng nhé!

Cách lấy lại mã thẻ cào Vinaphone bị mất số bằng QR trên My Vinaphone

Ứng dụng My Vina sẽ cho phép bạn nạp thẻ bằng cách quét mã QR từ thẻ cào bạn đã mua mà không cần nhập bất kỳ 1 dãy số nào khác. Tất nhiên là chỉ trong trường hợp mã QR còn nguyên vẹn, không rách nát, hệ thống nhận diện được và sẽ chấp thuận cho bạn. Vậy nên nếu có vô tình bị mờ số, rách thẻ mà mã QR còn nguyên vẹn, hãy tải ngay ứng dụng này về nhé!

Bước 1 : Đăng nhập ứng dụng My Vinaphone

đăng nhập my vinaphone

Bước 2 : Chọn quét mã QR 

quét qr thẻ cào vinaphone

Bước 3 : Cho phép camera quét QR 

cho phép quét qr

Bước 4 : Ấn nạp tiền 

nạp tiền

Cách lấy lại mã thẻ cào Vinaphone bị ướt bằng cách gọi tổng đài 

Bằng cách gọi vào số tổng đài của Vinaphone, bạn sẽ nhận được những hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể nhất để lấy lại mã thẻ cào Vinaphone trong các trường hợp bị rách, mờ, ướt thẻ nhưng vẫn còn nguyên dãy số seri. Đặc biệt là hệ thống tổng đài này hoạt động 24/7 nên bạn có thể an tâm gọi vào bất cứ lúc nào nhé!

  • Số tổng đài Vinaphone: 1800 1091 hỗ trợ 24/7
  • Cước phí: Miễn phí

Cách lấy lại mã thẻ cào Vinaphone bị rách bằng cách đến trung tâm Vinaphone

Bao giờ thì việc nói chuyện trực tiếp cũng sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn, bạn có thể ghé đến trung tâm Vinaphone gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Đừng quên đem theo chiếc thẻ nạp “xấu số” kia theo cùng nhé. Bạn có thể sẽ cần 1 điều gì đó ở nó để đối chấp đấy!

trung tâm vinaphone

Cách lấy lại mã thẻ cào Mobifone online miễn phí

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn khôi phục lại thẻ cào Mobifone hiệu quả:

Cách lấy lại mã thẻ cào Mobifone bằng số seri có được không? 

Tuy là 1 nhà mạng lớn và lâu đời, cùng độ phủ sóng toàn quốc, thế nhưng Mobifone cũng như 2 người anh em kia, bạn sẽ không thể lấy lại mã thẻ cào Mobifone bằng số seri tại nhà được. Nếu có ý định quay lại nơi mua thẻ để tìm cách nạp thì bạn cũng sẽ không được hỗ trợ.

Cách lấy lại mã thẻ cào Mobifone bị mất số bằng QR trên My Mobifone

My Mobifone hay gọi tắt là My Mobi là một ứng dụng được sáng lập và điều hành bởi nhà mạng Mobifone chính thống. My Mobi sẽ giúp bạn quản lý thông tin tài khoản Mobifone của mình mọi lúc mọi nơi từ việc đăng ký các gói cước nghe gọi/ 3G, nhạc chuông, cùng hàng tá các cập nhật các chương trình khuyến mãi nhanh chóng. 

Đặc biệt là tính năng nạp thẻ bằng mã QR vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Những gì bạn cần làm là tải ứng dụng này về máy và giơ camera lên chiếc thẻ của mình ngay thôi.

Bước 1 : Đăng nhập vào ứng dụng My Mobifone, sau đó chọn " Nạp tiền "  

nạp tiền mobifone

Bước 2 : Chọn mục thẻ cào, tiếp theo chọn quét mã QR 

quét qr mobifone

Bước 3 : Hệ thống sẽ mở camera và bạn hãy đưa camera vào mã QR của thẻ cào 

quét qr mobifone

Cách lấy lại mã thẻ cào Mobifone bị ướt bằng cách gọi tổng đài

Tổng đài Mobifone cũng là 1 hệ thống hỗ trợ trực tuyến 24/7 với số lượng tổng đài viên đông đảo. Họ sẽ luôn lắng nghe và hỗ trợ bạn hết mình trong nhiều mảng dịch vụ khác nhau và thẻ cào là 1 trong số đó. 

Tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị cụ thể những gì bạn cần nói để được hỗ trợ và những câu hỏi. Bởi cước phí cho mỗi cuộc gọi đến tổng đài này là không hề rẻ, chưa tính các trường hợp máy bận khiến bạn phải chờ thêm ít lâu.

  • Số điện thoại tổng đài: 9090 hỗ trợ 24/7
  • Cước phí: Miễn phí với thuê bao trả sau và 200đ/ phút với thuê bao trả trước.

Cách lấy lại mã thẻ cào Mobifone bị rách bằng cách trung tâm 

Và trong số các cách lấy lại mã thẻ cào Viettel, Vinaphone, Mobifone bằng số seri tốt nhất thì việc dành thời gian đến trung tâm mobi sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ kịp thời những thông tin, thủ tục, bạn có thể đưa “bằng chứng” là chiếc thẻ Mobi xui rủi kia của mình ra để các tư vấn viên tiến hành xem xét. 

Và tất nhiên là việc này sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu. Nhất là đối với các thẻ cào có mệnh giá lớn, không có, hoặc không thể scan mã QR. Bạn có thể đến ngay trung tâm giao dịch Mobifone gần nơi ở nhất để thuận tiện trong việc di chuyển nhé!

cửa hàng mobifone

Những lưu ý khi lấy lại mã số thẻ cào điện thoại

Không phải trường hợp nào bạn cũng có thể lại mã thẻ điện thoại được, và sau đây là những lưu ý mà bạn cần phải biết ! 

Lấy lại thẻ cào bị lừa có được không?

Rất tiếc phải nói với bạn rằng khi bạn lấy hoặc mua phải 1 thẻ cào bị lừa thì sẽ chẳng có biện pháp nào giải quyết giúp bạn được cả. Bởi các điểm bán uy tín chỉ bán ra những loại thẻ cào chưa qua sử dụng cùng mức giá được niêm yết. Bạn cần kiểm tra bằng cách xem thẻ có bị cào hay chưa hoặc thẻ này đã hết hạn hay chưa, bạn có nạp tiền được không và quay lại đổi trả nếu có vấn đề. 

Trong trường hợp, bạn mua online hoặc mua từ những tổ chức không uy tín với mức giá vô cùng cạnh tranh, rất có thể bạn đang rơi vào 1 cái bẫy của kẻ gian. Chúng sẽ cung cấp cho bạn những thẻ cào đã qua sử dụng và hoàn toàn cắt đứt liên lạc với bạn sau khi chuyển khoản thành công. 

Trường hợp này bạn sẽ cần làm đơn truy tố lên công an nếu số tiền bị lừa đảo từ hàng triệu trở lên. Nếu có thể, cơ quan công an sẽ giúp bạn điều tra và truy tố đường dây tội phạm kia. Nhưng trên thực tế, tốt nhất vẫn là đừng bao giờ chọn mua thẻ ở các trang mạng không uy tín. Bởi chiết khấu cho thẻ nạp trung bình đối với các đại lý chỉ rơi vào tầm 3k đổ lại, bạn sẽ không thể tìm thấy mức giá tốt hơn nếu mình là 1 khách hàng nhỏ lẻ đâu.

Lấy lại thẻ cào qua sms có được không?

Hình thức này hiện hoàn toàn không được, bởi vì sms chỉ có chức năng nhắn tin thôi. Các nhà mạng hiện nay không hỗ trợ lấy lại mã card điện thoại thông qua sms. 

Trên đây chính là toàn bộ những cách lấy lại mã thẻ cào Viettel, Vinaphone, Mobifone có tỉ lệ thành công cao nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết, quý độc giả đã có được giải pháp cho mình trong các trường hợp thẻ nạp không may bị lỗi hoặc rách ướt. Hãy luôn giữ chiếc thẻ cào bên mình và thử cách nạp bằng QR trước tiên nhé!

Bài viết liên quan cùng chủ đề : 

Các tin mới hơn:

messenger icon