Gạch thẻ cào là gì ? Cơ chế hoạt động như thế nào

09:52:35 06/05/2022 1559 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Bạn đang tìm hiểu về gạch thẻ cào là gì phải không ? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây. Còn chờ đợi gì nữa, chúng ta cùng đi tìm hiểu nó ngay và luôn nào ! 

gạch thẻ cào là gì

Gạch thẻ cào là gì? 

Nhiều bạn thắc mắc gạch thẻ cào là gì ? hay còn gọi là gạch thẻ Viettel là gì. Đơn giản thôi, nó là hình thức quy đổi thẻ cào sang tiền mặt. Tức là bạn có thẻ cào nhưng không sử dụng tới, và bạn muốn thông qua bên làm dịch vụ để đổi chúng.

Được biết gạch thẻ cào được chia làm 2 hình thức như sau :

Tích hợp API thanh toán bằng thẻ cào : phương thức này chủ yếu dùng cho các shop game và shop dịch vụ có sản lượng lớn. Tức là họ không có thời gian đi gạch từng thẻ được và muốn thông qua API để xử lý tự động.

Gạch bằng tay : Hình thức này thì dành cho các bạn dân buôn, có sản lượng ít. Và hình thức này phải nhập thủ công bằng tay lên hệ thống website của doithegiatot 

Phí gạch thẻ là gì ?

Phí gạch thẻ được hiểu là mức phí bạn phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ. Mức phí này giao động theo ngày và cũng tùy thuộc vào từng loại thẻ và mệnh giá. Mức phí này sẽ không bao giờ cố định được vì nó còn tùy thuộc vào thị trường. 

Nhưng theo mình quan sát thì đối với các dòng thẻ cào thì mức phí giao động từ 10 - 20%. Còn các dòng thẻ game thì sẽ giao động từ khoảng 15 - 20%, lưu ý đây chỉ là còn số ước lượng trung bình. Và trên thị trường thì cũng có bên cao và bên thấp, thế nên bạn cần phải cân nhắc để chọn bên uy tín. 

phí gạch thẻ cào

Cơ chế hoạt động gạch thẻ cào như thế nào

cơ chế hoạt động của gạch thẻ cào

Về phần cơ chế hoạt động thì khá đơn giản và dễ hiểu, và cụ thể có các bước như sau :

1. Tiếp nhận thẻ cào

Khi các bạn nhập thông tin thẻ cào vào website. Hệ thống sẽ tiếp nhận thẻ để xử lý, trường hợp này bạn phải nhập đúng định dạng gồm :  seri, mã thẻ, loại thẻ, mệnh giá. Đặc biệt là mệnh giá phải đúng nếu sai sẽ bị trừ 50% giá trị

2. Hệ thống sẽ xử lý thẻ 

Sau khi tiếp nhận thẻ cào từ khách hàng hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra xem thẻ đúng hay sai. Quá trình này diễn da từ 5 - 20 giây / 1 thẻ

3. Cộng tiền vào tài khoản 

Nếu trường hợp thẻ đúng thì bạn sẽ được cộng tiền, nếu thẻ sai thì sẽ không được cộng. Số tiền này đã bao gồm phí dịch vụ 

4. Rút tiền về

Khi có tiền trong tài khoản khách hàng có thể rút tiền về đâu tùy thích

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của gạch thẻ cào

Cái gì thì cái nó cũng có 2 mặt của nó, không có gì là hoàn hảo 100% cả đúng không các bạn . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những ưu điểm và nhược điểm ngay sau đây

Ưu điểm 

Trong hoạt động kinh doanh, đối tượng chính là những khách hàng. Việc thanh toán bằng thẻ cào thì luôn luôn cần thiết nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Đặc biệt là đa dạng về phương thức thanh toán để gia tăng lợi nhuận và giữ chân khách hàng. 

Ngoài ra hình thức này còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức khá là nhiều. Bạn không cần phải ra ngân hàng chuyển khoản, mà chỉ cần gửi thẻ là song ! 

Nhược điểm 

Nhược điểm duy nhất đó là bạn phải mất một khoản phí nhất định. Khoản phí này giao động từ 10 - 20% tùy vào dòng thẻ, và tùy vào các ngày trong tháng. Ngoài nhược điểm mình nói trên thì nhìn chung không còn nhược điểm nào khác nữa. 

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn biết gạch thẻ cào là gì ? Mong rằng những thông tin bổ sích trên sẽ giúp ích được cho bạn, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy inbox cho chúng tôi nhé ! 

messenger icon